Làn gió mới từ Digital Marketing

ếu ngày trước, doanh nghiệp xem quảng cáo TVC (TV Commercial) là “chắc ăn” nhất để tiếp cận khách hàng thì ngày nay với điểm yếu thời lượng ngắn (30s- 1p30s) và chi phí cực cao cùng với việc ngày nay hiệu suất người xem TV ngày càng thấp cho thấy TVC không còn đạt được sự “ưu ái” như xưa!

Quảng cáo TVC thành công nhất Việt Nam của Bitis năm 2002 trong việc khuyến khích người Việt dùng hàng Việt.
Cùng với TVC, PRINT ADS (Quảng cáo trên báo và tạp chí ) cũng đã xuống “phong độ” bởi các hạn chế như:
+ Chi phí cao.
+ Mức độ lan truyền hạn chế trong biên giới.
+ Xu hướng đã thay đổi.
( Đây là một khái niệm rộng, có thể hiểu là Marketing dựa trên nền kĩ thuật số ) – Chính là hình thức Marketing mang xu hướng mới ngày nay, “cạnh tranh” và “hợp tác”cùng các hình thức !
A. CẠNH TRANH:
+ Digital Marketing cho phép thời lượng dài hơn.
+ Tận dụng đa dạng trên các kênh Marketing.
+ Mức độ lan truyền worldwide ( không bị giới hạn bởi biên giới ).
+ Đặc biệt là các mẫu quảng cáo có thể được chia sẻ với nhau một cách dễ dàng.

Clip quảng cáo của KING BBQ.
Viral Clip trên của KING BBQ là tiêu biểu cho Digital Marketing thuộc dạng Viral Marketing (Marketing khuyến khích lan truyền nội dung đến nhiều người), tuy có những điểm như thời lượng khá dài và nội dung không quá ấn tượng nhưng thật sự project này mang lại thành công bởi số lượng được nhiều người biết đến.

B. HỢP TÁC:
CÓ THỂ NÓI CÁC KÊNH MARKETING TRUYỀN THỐNG LÀ CÔNG CỤ CỦA DIGITAL MARKETING
TVC – DIGITAL MARKETING: Hình thức Marketing dựa trên nền kỹ thuật số cùng TVC.

Hay một dạng Viral clip kết hợp với các hoạt động cả online và offline của Fami với chiến dịch “Nhà là nơi” rất thành công trong việc lan truyền, kết nối và tương tác thực tế!
Lấy ý tưởng chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06 , Fami tung ra chiến dịch “Nhà là nơi” kết hợp với các hoạt động online và offline. Mỗi người đều có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau về “gia đình”. Do đó chiến dịch không mang tính bắt buộc, gò ép mọi người vào định nghĩa của mình mà khuyến khích mọi người tự viết tiếp định nghĩa của mình về “nhà”.

Kết lại, Digital Marketing không còn đơn thuần chỉ gói gọn ở website hay các mạng xã hội mà giờ đây nó là một nền tảng kĩ thuật, số hóa các công cụ truyền thông cổ điển- Nhằm tăng mức độ tương tác, chia sẻ và lan truyền.
BONUS: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH DIGITAL MARKETING ( Theo AIM ACADEMY )
.
+ CLIENT: Tức đang làm ở một THƯƠNG HIỆU cụ thể, chỉ cần dựa vào thương hiệu đó mà phát triển Marketing phù hợp ( Cần phải biết căn bản về marketing để lên kế hoạch và đàm phán với các Agencies)
+ AGENCY: Đơn vị tư vấn dịch vụ.
+ MEDIA PUBLISHER: Theo nhận định của AIM ACADEMY, có thể nói đây là xu hướng Marketing sẽ dần chiếm lĩnh và đánh bại các hình thức khác bởi tính bao hàm của nó. Các Media Publisher tiêu biểu: YAN, YEAH1, etc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *